Các mẫu thiết kế biệt thự phổ biến, đẹp 2024

Thiết kế kiến trúc truyền thống
Xây dựng Vana

I. Khi xây nhà bạn có cần hồ sơ thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế biệt thự nói riêng hay không?

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ, việc thiết kế kiến trúc luôn luôn cần thiết. Thiết kế kiến trúc đơn thuần không chỉ là bản vẽ xin phép xây dựng. Mà là cụ thể hóa ý tưởng về ngôi nhà của bạn. Ý tưởng về ngôi nhà là cái trừu tượng trong suy nghĩ của bạn có thể đúng hoặc sai, có thể đẹp hoặc xấu. Vì vậy để hạn chế sai sót và không phù hợp đó chúng ta cần có hồ sơ thiết kế.

thiết kế kiến trúc nhà 1 tầng mái thái
Xây Dựng Vana – thiết kế kiến trúc nhà 1 tầng mái thái

Thiết kế biệt thự là sự cụ thể hóa ý tưởng thành mô hình trên máy tính. Từ đó chúng ta có thể biết được sự hợp lý và bất hợp lý về bố cục. Công năng trước khi xây dựng thực tế. Khi có hồ sơ thiết kế các vấn đề bất hợp lý được khắc phục ngay từ đầu hạn chế các vấn đề phát sinh.

II. Tại sao những ngôi nhà không có thiết kế thường phát sinh chi phí

Như bạn đã biết, không có hồ sơ thiết kế biệt thự khi xây nhà đồng nghĩa với việc bạn không chuẩn bị gì cho ngôi nhà của bạn. Mọi việc bạn đều phó thác cho cai thầu, những người làm quen tay chứ chưa thật sự hiểu về kiến trúc và kết cấu, công năng của ngôi nhà. Như vậy sẽ có những không gian khi xây dựng sẽ không hợp lý. Trong quá trình xây dựng thực tế vừa xây vừa sửa đập đi xây lại nhiều lần. Phát sinh chi phí là điều khó tránh khỏi khi xây nhà như vậy.

Thiết kế biệt thự hiện đại

Một khía cạnh khác khi xây nhà không có thiết kế. Bạn cũng không hình dung được vị trí nào sử dụng loại vật liệu ra sao. Vấn đề thẩm mỹ của ngôi nhà một lần nữa bạn phó mặt cho tổ đội cai thầu.

III. Thiết kế biệt thự có tốn nhiều chi phí không?

Như bạn đã biết việc thiết kế một ngôi nhà đẹp cần phải mất nhiều thời gian, công sức và chất xám của các kỹ sư và kiến trúc sư. Ngoài ra còn có các chi phí khấu hao máy móc và các thiết bị phục vụ thiết kế. Các chi phí duy trì hoạt động của một công ty xây dựng tư vấn xây dựng nhà là rất lớn. Nhưng với chi phí cho việc thiết kế một bộ hồ sơ kiến trúc biệt thự chỉ dao động khoảng 2~3% tổng giá trị của ngôi nhà.

Thiet Ke biet thu phap

Ví dụ bạn xây một ngôi nhà 2tỷ chi phí thiết kế cho 1 bộ hồ sơ nằm trong khoảng từ 40-60 triệu. Đây là một khoảng chi phí phí hợp lý so với lợi ích mà nó mang lại cho bạn. Bạn sẽ hạn chế chi phí phát sinh không đáng có. Bạn sẽ có được ngôi nhà đẹp ngay từ trong ý tưởng ban đầu. Và hơn hết đó là chất lượng của ngôi nhà mà mọi chi phí bạn so sánh đều không cân sứng.

Bạn có thể xem thêm bảng giá thiết kế kiến trúc nhà phố và biệt thự tại đây để hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế khi xây nhà. 

Bạn cũng có thể tiết kiệm ngân sách thiết kế khi xây nhà bằng cách. Chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hoặc xây nhà phần thô để được giảm chi phí thiết kế nhà. Tại Xây Dựng Vana chúng tôi luôn mong muốn cung cấp dịch vụ xây nhà chất lượng với giá hợp lý. Giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây nhà.

Xem đơn giá dịch vụ xây dựng nhà trọn gói tại Xây Dựng Vana

IV. Tại sao bạn nên chọn thiết kế biệt thự tại Xây Dựng Vana

Là công ty xây dựng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trẻ năng động và đầy nhiệt huyết. Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của người xây nhà. Luôn là người tận tâm với nghề, tư vấn tường tận mọi vấn đề. Giúp gia chủ hình dung được tổng thể về ngôi nhà trước khi bắt tay vào xây dựng.

Phong Cach Thiet Ke Noi That Toi Gian

Hồ sơ thiết kế được chúng tôi kiểm duyệt đầu ra với kiến trúc sư chủ trì nhiều kinh nghiệm.

Được tư vấn thiết kế tổng hợp về kiến trúc và phong thủy phù hợp về hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng thờ cũng như vị trí công năng của các phòng.

V. Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp và sang trọng

Biệt thự 2 tầng mái nhật

Thiết kế biệt thự mái nhật 2 tầng
nha-2-tang-mat-tien-7m-11-xay-dung-vana

Biệt thự 2 tầng mái thái

Thiet ke biet thu 2 tang mai thai

Biệt thự hiện đạiBiệt thự hiện đại 3 tầng