Top 10 + mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái nhật xu hướng 2024

Thiết kế biệt thự mái nhật 2 tầng

TOP 10 MẪU THIẾT KẾ NHÀ 2 TẦNG HIỆN ĐẠI MÁI NHẬT XU HƯỚNG HIỆN NAY

Từ phong cách kiến trúc nhà bắt nguồn từ những ngôi nhà của xứ sở hoa anh đào. Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái nhật đẹp dưới đây theo kiến trúc của người Á Đông. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ làm hài lòng với tất cả mọi người, Kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái nhật

Đầu tiên chúng ta phải biết được thiết kế nhà 2 tầng hiện đại khác với nhà cổ điển như thế nào. Đối với nhà 2 tầng mái nhật nói chung hay các loại nhà 2 tầng khác. Khi được thiết kế theo phong cách cổ điển đồng nghĩa với ngôi nhà có nhiều phào chỉ và hoa văn, phù điêu. Còn đối với nhà hiện đại ít gờ chỉ hơn, đa số là đắp chỉ vuông. chữ nhật đơn giản. Vì thế chi phí xây nhà cổ điển, tân cổ điển bao giờ cũng cao hơn chi phí xây nhà hiện đại.

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái nhật có đặc điểm gì?

Để hiểu biết rõ hơn về thiết kế nhà 2 tầng mái nhật chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm riêng của kiểu mái nhật này. Kiến trúc nhật là xuất phát từ đặc điểm văn hóa. Là sự dung hòa từ chi tiết kiến trúc đến cảnh quang và trang trí nội thất trong ngôi nhà.

Nhà 2 tầng mái nhật hiện đại
thiet-ke-nha-2-tang-mat-tien-7m-1-xay-dung-vana

Điểm đặc biệt của loại kiến trúc nhật cũng ảnh hưởng từ nền văn hóa người nhật. Đó là sự tỉ mỹ trong thiết kế, sự cầu kỳ trong từ chi tiết kiến trúc. Do đó, nhà có mái Nhật thường đa dạng về hình dáng, độc đáo mới mẻ trong phong cách kiến trúc, gây ấn tượng và cuốn hút người nhìn.

Nhà mái nhật là gì?

Mái nhật hay được gọi là nhà có mái lùn. Nhà kiểu này được lợp loại ngói nhật, nhưng với độ dốc nhỏ và thường được vuốt về 4 góc. Khi nhà thiết kế theo kiểu này trông có vẻ nhẹ nhàng. Toát lên vẻ đẹp truyền thống của người á đông. Khác với nhà mái thái có khí hậu nhiệt đới mưa nhiều. Nhà mái nhật có khí hậu ôn đới, ít mưa. Do đó độ dốc mái chỉ vừa đủ để dễ dàng trong việc thoát nước.

Những đặc điểm chính khi thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái nhật.

Kiểu nhà mái nhật được du nhập qua nước ta và được nhiều người ưa chuộng là vì. Kiểu mái nhật này được lấy từ kiểu nhà truyền thống của người nhật. Sau đó lai tạo với lối kiến trúc hiện đại tạo nên một công trình có kiến trúc thu hút. Ngoài ra với mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái nhật hiện đại này còn phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Vì vậy nó được nhiều người đón nhận và lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Nhà mái Nhật 2 tầng
nha-vuon-mai-nhat-2-tang-dep-xay-dung-vana

Xét về mặt tiện nghi trong không gian nhà mái nhật.

Nhà mái Nhật hiện đại phù hợp với từng không gian, kích thước kiến trúc.  Đồng thời vẫn bảo đảm về sự an toàn và tiện dụng đối với không gian sinh sống của gia chủ. Với đặc tính là thiết kế không cầu kỳ cho nên mẫu nhà mái nhật luôn đề cao yếu tố giản đơn, tiện nghi. Vì vậy chủ yếu áp dụng tại những không gian nhà có sân vườn. Với mục đích thiết kế con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Xét về tính độc đáo khi thiết kế nhà mái nhật 2 tầng hiện đại

Nhà phong cách mái Nhật được coi là thiết kế dung hoà và pha trộn hoàn hảo giữa hai phong cách kiến trúc Thái và Châu Âu. Từ đó tạo nên nét mới mẻ nhưng cũng đồng điệu sự cân đối hài hoà trong toàn cục. Thiết kế này cũng phá vỡ quy tắc mái vòm thường gặp trong những ngôi nhà cổ điển. Vì vậy chúng dễ dàng để tạo nên những đường nét kiến trúc độc đáo riêng biệt. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển trong thiết kế.

Xét về tính thích dụng khi lựa chọn vật liệu trong thiết kế.

Một trong những điểm nhấn đối với nhà mái Nhật còn được thể hiện thông qua sự sử dụng đa dạng loại mái. Cùng chất liệu với màu sắc thể hiện phong cách cùng gu thẩm mỹ của bản thân theo cá tính. Với cách pha trộn với những chất liệu tự nhiên và nhân tạo trong thiết kế ngoại thất mái tạo thành nét kiến trúc riêng biệt có sức thu hút đặc biệt tới gia chủ.

Nhà mái nhật với nhà mái thái giống và khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất của 2 loại mái này đó là.

  • Hình dáng mái : Mái thái thường có dạng chữ A dốc về 2 hướng các mái đang xen vào nhau. Nhà mái nhật dạng hình chóp dốc về 4 hướng, các mái có thể đan xen vào nhau.
  • Độ dốc mái: Độ dốc mái nhật nhỏ hơn mái thái.

Từ sự khác biệt trên ta thấy nhà mái thái sẽ phù hợp với khí hậu nhiệt đới mưa nhiều. Do có độ dốc lớn nên thoát nước nhanh, tuy nhiên mái thái khả năng chống chịu gió bão kém hơn mái nhật. Mái thái độ dốc lớn nên mái cao, không khí lưu thông tốt hơn nên sẽ thông thoáng và mát mẽ hơn mái nhật. Xây dựng nhà mái thái sẽ khó hơn mái nhật do có độ dốc lớn.

Tính toán dự trù kinh phí khi xây nhà mái nhật 2 tầng hiện đại như thế nào?

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận